Thompson Rivers University (TRU)

thompson-rivers-law

Thompson Rivers University (TRU) - แรกเริ่มในปี 1970 ได้เปิดเป็นวิทยาลัยชุมชนรัฐบาลและในปี 1988 ได้มีการพัฒนามาขึ้นมาเป็นมหาวิทยาลัยอย่างในปัจจุบัน ตั้งอยู่ในเมืองแคมลูปส์ (Kamloops) มณฑลบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ประเทศแคนาดา ประกอบด้วย 3 วิทยาเขต วิทยาเขตแคมลูปส์ถือเป็นวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิคและสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านสันทนาการ ห้องออกกำลังกาย โรงละคร ห้องสมุด ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ คลีนิคสุขภาพและศูนย์กิจกรรมนักศึกษา มีโรงอาหาร 3 แห่ง ร้านอาหาร และบาร์ บริการ WiFi โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เมืองแคมลูปส์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ อยู่ทางตอนใต้ของบริติช โคลัมเบีย มีทิวทัศน์ที่สวยงาม เป็นจุดบรรจบกันของแม่น้ำทอมป์สันและทะเลสาปแคมป์ลูปส์ มีสภาพภูมิประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีทั้งภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ บริเวณที่ร้อนและแห้งแล้ง เนินเขาและทะเลสาบน้ำจืด ภูมิอากาศมี 4 ฤดูจึงทำให้มีกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย เช่น ขี่ม้า สกี เดินป่า และว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังจัดว่าเป็นเมืองที่สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น ซัน พีค รีสอร์ท (Sun Peaks Resort), เมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) และเมืองบานฟ์

(Barn) ที่ตั้งอยู่ในอัลเบอร์ต้า (Alberta) อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง ผู้คนเป็นมิตร มีประชากรเพียง 85,000 คน แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับเมืองขนาดใหญ่ และมีวิถีชีวิตที่ไม่เร่งรีบ มีค่าครองชีพไม่สูงทั้งยังสะอาดและปลอดภัยอีกด้วย มหาวิทยาลัยทอมป์สัน ริเวอร์เป็นสถาบันชั้นนำที่รองรับนักศึกษานานาชาติจากทั่วโลก ได้รับการยอมรับจากสหประชาชาติว่ามีมาตรฐานการศึกษาสูงและได้รับการรับรองวิ ทยฐานะขั้นพื้นฐานโดยสำนักงาน ก.พ. ในขณะที่ค่าใช้จ่ายในด้านการศึกษาและค่าครองชีพที่ประเทศแคนาดาไม่แพงมากเมื่ อเปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายในประเทศอื่น เนื่องจากรัฐบาลแคนาดาให้เงินสนับสนุนทุกสถาบันการศึกษาในแคนาดา นอกจากนี้หากนักศึกษาสำเร็จการศึกษาในระดับอุดมศึกษาจากประเทศแคนาดา จะมีสิทธิในการสมัครขอพำนักต่อเพื่อทำงานได้เป็นเวลา 3 ปีเต็ม ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มคุณสมบัติทางด้านประสบการณ์การทำงานให้กับนักศึกษา

จุดเด่นของ Thompson Rivers University มีดังนี้

  • TRU เป็นจุดหมายปลายทางการศึกษาต่อของนักศึกษานานาชาติ
  • TRU เป็นสมาชิก International Student Exchange Program (ISEP) ที่มีสำนักงานใหญ่ที่รัฐวอชิงตัน ดีซีประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดโอกาสให้นักศึกษาไปแลกเปลี่ยนในประเทศต่างๆทั่วโลกกว่า 200 ประเทศ

*กรุณาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับเกณฑ์การรับสมัครทั้งหลักสูตรปริญญาตรี และปริญญาโท

Campus_aerial_shot42980

หลักสูตรที่เปิดสอนในระดับภาษาอังกฤษ ประกาศนียบัตร ปริญญาตรีและปริญญาโทที่ Thompson Rivers University มีดังนี้

Communication (New Media Studies & Public Relations), Criminology, Economics, Economics & Math, Economic & Political Studies, English, Geography & Environmental Studies, History, Mathematics, Philosophy, Psychology, Sociology, Theatre

Accounting, Economics, Entrepreneurship, Finance, Human Resource Management, International Business, Marketing, Supply Chain Management

Visual Arts

Bachelor of Interdisciplinary Studies

Journalism, Public Relations

Animal Biology, Biology, Cellular, Molecular, Chemical Biology, Chemistry, Computing Science, Computing Science & Mathematics, Ecology & Environmental Biology, Environmental Chemistry, General Science, Mathematics, Mathematics & Economics, Mathematical Sciences, Molecular & Microbial Biology, Physics, Pre-Professional Health Science

Adventure Studies, Festivals & Events, Innovation & Entrepreneurship, Resort Experience

Master of Business Administration, Master of Education, Master of Environmental Economics and Management, Master of Science in Environmental Science, Master of Science in Environmental Economics and Management (thesis-based), Master of Nursing

หลักสูตรภาษาอังกฤษใช้เวลาเรียน 4-18 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลคะแนนวัดผลของนักศึกษาแต่ละคน

Computing Science

Education (Elementary)

Education (Secondary) Science, Technology, Engineering & Mathematics (STEM)

Engineering in Software Engineering

Natural Resource Science

*กรุณาสอบถามรายละเอียดสำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตร